Pháp luật - Hỏi đáp

Cabin Law hỗ trợ người dân Tây Nguyên các vấn đề pháp lý

Hệ thống hỗ trợ pháp lý Cabin Law khai trương văn phòng đại diện, mang pháp luật tới gần hơn với người dân các tỉnh Tây Nguyên

cabin-law-3

Hệ thống Hỗ trợ Pháp lý Cabin Law – Uber luật đầu tiên tại Việt Nam vừa khai trương Văn phòng Đại diện tại thành phố Pleiku, Gia Lai cuối tuần qua.

Với việc khai trương Văn phòng đại diện tại Pleiku, hệ thống hỗ trợ pháp lý Cabin Law mang pháp luật tới gần hơn với người dân các tỉnh Tây Nguyên bằng các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm được thực hiện bởi 1.000 luật sư và hơn 300 tổ chức hành nghề trên khắp cả nước.

Hệ thống sẽ cung cấp các khóa đào tạo về pháp lý doanh nghiệp cho doanh nhân, các buổi phổ biến kiến thức pháp lý miễn phí ứng dụng trong đời sống hàng ngày như: tiền hôn nhân, hôn nhân, thừa kế, tâm lý – pháp lý tuổi teen … tại các khu dân cư, các địa điểm công cộng, các trường học.

cabin-law-1

Tiến sỹ – Luật sư Nguyễn An, chủ tịch Hội đồng Quản trị Cabin Law (trái) trao quyết định bổ nhiệm Trưởng Văn phòng Đại diện Pleiku cho bà Nhật Hạ.

Cabin Law – có thể gọi là “Uber” Luật – là mô hình kết nối giữa khách hàng và luật sư đầu tiên tại Việt Nam. Hiện tại hệ thống đang tiến hành việc mở các văn phòng đại diện trên khắp cả nước.

Thay vì việc khách hàng đến các văn phòng luật sư, họ sẽ đến với Cabin Law, nêu yêu cầu, hệ thống sẽ kết nối khách hàng với luật sư có chuyên môn phù hợp nhất. Mô hình này đã được áp dụng tại Pháp và đã được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế Việt Nam.

Cabin Law có trách nhiệm quản lý tiền phí dịch vụ của khách hàng, đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ. Khách hàng có quyền thay đổi luật sư, thậm chí là rút lại tiền nếu dịch vụ không đảm bảo chất lượng như qui định trong hợp đồng.

Khi tham gia hệ thống, luật sư không cần phải tìm khách, không cần chăm sóc khách hàng, không cần marketing mà chỉ chú trọng, tập trung vào chuyên môn sao cho đạt kết quả cao nhất, đáp ứng mong đợi của khách hàng. Đồng thời các luật sư cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn (qua các buổi tập huấn hoặc tư vấn thông qua các vụ việc) và mối quan hệ từ Cabin Law. Và khi có khách ở những lĩnh vực nằm ngoài chuyên môn, khách ở tỉnh xa, hệ thống sẽ hỗ trợ luật sư giải quyết các yêu cầu của khách hàng.

cabin-law-2

Lễ khai trương Văn phòng Đại diện Cabin Law tại thành phố Pleiku, Gia Lai

Cabin Law mang đến giải pháp dịch vụ lý tưởng, nơi khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ pháp lý đảm bảo, đúng giá niêm yết, lựa chọn Luật sư, tổ chức Luật phù hợp, quy trình giám sát chất lượng dịch vụ pháp lý chặt chẽ, được cung cấp bởi các tổ chức hành nghề đúng quy định pháp luật.

Hệ thống được sáng lập bởi Tiến sỹ – Luật sư Nguyễn An, người có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động pháp lý và kinh doanh trong và ngoài nước.

Tại lễ khai trương, ông An cho biết: “Trên thực tế, hệ thống pháp luật Việt Nam được đánh giá là khá đầy đủ, tuy nhiên việc thực thi pháp luật còn rất nhiều điều phải bàn. Việc ra đời một mô hình tiên tiến như CABIN LAW sẽ giúp cho người dân có cơ hội tiếp cận các dịch vụ pháp lý một cách thuận tiện, hiệu quả; các luật sư có điều kiện nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng phục vụ; và tạo ra một môi trường sống thượng tôn pháp luật, nơi mọi người bình đẳng như nhau.”

Để phát triển mạng lưới văn phòng Đại diện tại khu vực phía nam, Cabin Law quyết định hợp tác với Công ty TNHH Đào tạo và Giải trí Thi Thảo do Diễn giả – MC Thi Thảo trực tiếp điều hành. Diễn giả – MC Thi Thảo được biết đến là người có mối quan hệ sâu rộng với các doanh nhân, giới nghệ sỹ, cũng như các sở ban nghành chức năng.

cabin-law-4

Từ trái qua phải: bà Nhật Hạ, ông Nguyễn An, Diễn giả MC Thi Thảo (ngoài cùng bên phải)

“Với mục tiêu cải thiện chất lượng của đội ngũ luật sư để nâng cao niềm tin của khách hàng, tôi tin tưởng Cabin Law sẽ mang lại sự đổi mới trong môi trường pháp lý tại Việt Nam,” Diễn giả – MC Thi Thảo chia sẻ.

“Sự đổi mới, hiệu quả và tính nhân văn của mô hình đã thuyết phục tôi đưa Cabin Law về thành phố Pleiku nhằm tạo cơ hội tiếp cận pháp lý cho tất cả các doanh nghiệp, tổ chức, người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai,” bà Nhật Hạ, Trưởng Văn phòng Đại diện Cabin Law Pleiku – tại địa chỉ 116 Nguyễn Lương Bằng – cho biết.

Trong lễ khai trương, rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã đăng ký để được các chuyên gia pháp lý, luật sư trong hệ thống tư vấn và hỗ trợ.

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân về việc tạo “khiên chắn” pháp lý bảo vệ mình, Cabin Law đưa ra gói Hỗ trợ pháp lý Doanh nghiệp chỉ từ 1 – 3 triệu/tháng, và Thẻ luật sư riêng cho cá nhân với chi phí 1 triệu/tháng.

Theo số liệu chính thức của Hội Luật gia Việt Nam, trên khắp cả nước có khoảng 17.000 – 18.000 người được cấp thẻ luật sư, nhưng trong số đó chỉ có khoảng 3.000 – 4.000 luật sư hành nghề thực sự.

Nguồn: Văn Hóa Doanh Nhân Việt Nam.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19001707
icons8-exercise-96 chat-active-icon